VSIP Quảng Ngãi sau 5 năm phát triển

Sau năm năm xây dựng và phát triển, VSIP-Quảng Ngãi đã là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Ưu điểm

Với cơ sở hạ tầng hiện đại theo tiêu chuẩn của khu công nghiệp “xanh”, VSIP Quảng Ngãi IP đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.700ha tại xã Tịnh Phong (huyện Sơn Tinh) và phường Trương Quang Trọng (thành phố Quảng Ngãi), VSIP Quảng Ngãi là khu công nghiệp thứ năm do Tập đoàn Sembcorp (Singapore) đầu tư tại Việt Nam, và cũng là dự án đầu tiên ở miền Trung Việt Nam, hoàn thành bản đồ vị trí của VSIP trên khắp Việt Nam.

Nói về ưu điểm của VSIP Quảng Ngãi IP, ông Ker Seng Hong – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi cho biết, VSIP Quảng Ngãi có những lợi thế để làm hài lòng các nhà đầu tư phát triển dự án.

Ông Ker Seng Hong phân tích rằng đây là quỹ đất sạch và đầu tư đồng bộ và dịch vụ hiện đại để khi nhà đầu tư có thể triển khai dự án ngay lập tức.

Nằm trong khu vực EZ Dung Quất, khi đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi IP, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

VSIP Quảng Ngãi nằm ở vị trí thuận lợi trên đường cao tốc, bao gồm Quốc lộ 1A, đường sắt và đường thủy, cho phép các nhà đầu tư dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ngoài ra, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 9/2018, giúp kết nối linh hoạt và nhanh hơn với các cảng biển sâu và sân bay quốc tế.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ngãi cũng như Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và IP Quảng Ngãi luôn hỗ trợ nhà đầu tư.

Hiện tại, tại VSIP Quảng Ngãi, có một cửa hàng gồm các thành viên là đại diện của các sở, ngành, ngành liên quan sẽ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư vào Quảng NgãiVSIP trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính liên quan và giải quyết các khó khăn và các vấn đề trong đầu tư, kinh doanh, xây dựng, tài nguyên và môi trường, lao động, xuất nhập cảnh.

Điểm đến cho các nhà đầu tư FDI

VSIP Quảng Ngãi đã thu hút 19 dự án từ 9 quốc gia với tổng số vốn đăng ký hơn 382,6 triệu USD, với các ngành nghề chính như giày dép, dệt may, nước giải khát, dịch vụ cơ khí, sản xuất đồ nội thất.

Hiện tại, chín dự án đã được đưa vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hơn 6.700 nhân viên. Ước tính sau khi 19 dự án được đưa vào hoạt động ổn định, họ sẽ tạo việc làm cho khoảng 27.500 công nhân. Một số công ty đang hoạt động hiệu quả tại VSIP Quảng Ngãi.

Gần 5 năm hoạt động, VSIP Quảng Ngãi tích cực tham gia các chương trình tình nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng, với tổng số tiền hỗ trợ cho tỉnh lên tới 7,2 tỷ đồng.

Ông Lê Hân Phong – Phó trưởng ban quản lý, đánh giá rất cao những kết quả mà VSIP Quảng Ngãi đã đạt được trong 5 năm qua.

Ông cho biết, VSIP Quảng Ngãi đã và đang đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp, dịch vụ và đô thị; tạo việc làm cho người lao động; việc tăng thu ngân sách địa phương từng bước đưa Quảng Ngãi đến gần hơn với mục tiêu trở thành một tỉnh công nghiệp vào năm 2020 như mục tiêu.